Câu chuyện buồn của cô gái bán cam và món quà 20/10 vô giá từ tấm lòng

“Chỉ phụ nữ mới đem lại hạnh phúc cho nhau” - dù chỉ là một câu nói hóm hỉnh đùa vui, nhưng nếu đọc câu chuyện về những người phụ nữ dưới đây, có lẽ bạn sẽ phải gật đầu đồng ý.

Người ta thường nói rằng “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Thế nhưng trên thực tế, có nhiều người phụ nữ không phải không muốn làm đẹp, mà chỉ là họ chưa đủ khả năng để tự làm đẹp cho bản thân mình.

Họ bị cuốn theo nhịp sống hối hả của thành thị, ngày ngày lo nghĩ làm sao kiếm tiền chi trả từng miếng cơm manh áo cho cả gia đình. Bởi vậy qua nhiều năm nặng gánh mưu sinh, làn da họ dần sạm đi, khuôn mặt hiện rõ những dấu hiệu lão hóa mà chính họ chỉ biết bất lực đón nhận.

“2 sọt cam, 4 đứa con, 1 người chồng không có trách nhiệm” - đó là lời mở đầu bài viết của Nguyễn Minh Thu trên tài khoản MXH cá nhân, khi kể câu chuyện về một người phụ nữ giống như vậy.

Câu chuyện về người đàn bà bán nước cam được tài khoản Nguyễn Minh Thu chia sẻ đầy cảm xúc trên tài khoản MXH cá nhân.

Trong bài đăng dài của mình, Minh Thu tâm sự về mảnh đời nhiều sóng gió của bà mẹ bốn con - người mà 15 năm về trước đã từng là một cô gái "trẻ trung xinh xắn" nhưng giờ đây lại sở hữu làn da "đen nhẻm, mặt chằng chịt nám".

Mang theo giấc mộng đổi đời, người phụ nữ ấy cùng chồng khăn gói rời quê lên thành phố kiếm sống. Với niềm tin vào tương lai, chị chấp nhận làm mọi việc, từ những việc nhẹ nhàng như rửa bát thuê, làm giúp việc theo giờ, buôn thúng, bán bưng,... cho tới những việc nặng hơn như chạy xe chở hàng. Thế nhưng vinh hoa phú quý chưa kịp tới, chồng chị đã sa chân vào cờ bạc để rồi thua lỗ và quay ngược lại hành hạ chính mái ấm với bốn đứa con của họ.

Hóa ra, người bán cam ấy chính là mẫu thực hành của Minh Thu khi mới vào nghề 15 năm trước.

Khi Minh Thu vô tình gặp lại người phụ nữ ấy, chị từ cô gái trẻ trung đã biến thành người mẹ dãi dầu sương gió, và đang phải nhờ vào hai sọt cam để kiếm miếng ăn cho cả gia đình. Lắng nghe câu chuyện của người từng làm mẫu cho mình lúc chân ướt chân ráo vào nghề làm đẹp, Minh Thu được biết chồng chị đã đi luôn không về, còn đứa con lớn đã lập gia đình riêng. Hiện tại, chị bán cam để trang trải cuộc sống.

Hiểu những khó khăn, vất vả của người mẫu năm xưa, Minh Thu đã ngỏ lời muốn tặng chị một món quà đặc biệt nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam - giúp chị trở nên xinh đẹp phần nào với một đôi lông mày sắc nét hơn, và không người phụ nữ nào lại lắc đầu từ chối điều ấy.

Người phụ nữ dãi dầu sương gió bên đứa con thứ hai cùng hai sọt cam của mình.

Liên hệ với chị Minh Thu - chủ nhân bài đăng đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, chị đã chia sẻ thêm về lí do chị quyết định trao đi một món quà ý nghĩa như vậy nhân ngày 20/10.

Cùng phận đàn bà, Minh Thu thấy thương cho người phụ nữ cuộc đời nhiều lo toan không có chút nghĩ suy chăm lo cho bản thân mình. Không những vậy, cô đã không khỏi chạnh lòng và tìm thấy sự đồng cảm như thể bắt gặp chính mình trong câu chuyện của người phụ nữ bán nước cam - họ đều là những người đàn bà chăm lo hết mực cho cuộc sống hôn nhân, nhưng cuối cùng lại nhận về tổn thương, mất mát. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại họ đều một mình gồng gánh nuôi con.

Nếu bạn cảm thấy quen thuộc khi nhìn thấy Minh Thu, thì có lẽ bạn đã từng lướt qua một bài viết khá nổi tiếng của cô cách đây vài tháng. Trong bài đăng nhận được hàng ngàn lượt yêu thích cũng như hàng trăm lượt chia sẻ ấy, Minh Thu giãi bày tâm tư của một người phụ nữ ly hôn chồng sau 19 năm chung sống.

Món quà mà Minh Thu dành tặng người mẫu năm xưa của mình có thể không quá lớn về mặt vật chất, nhưng đối với phận người đàn bà cùng chịu nhiều khổ cực giống nhau, chắc hẳn nó lớn lao và cao đẹp đủ nhiều để người phụ nữ bán cam cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy mình vẫn được yêu thương, được tiếp thêm sức mạnh về tinh thần để lạc quan hơn trước sóng gió cuộc đời. 

[Trích nguyên văn chia sẻ của chị Minh Thu]

Duy England

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]