Cô gái trẻ và niềm đam mê KDOL

Chắc hẳn một câu chuyện về những người thành công theo đúng chuyên ngành mình được đào tạo đã không còn xa lạ với chúng ta nữa nhỉ? Nhưng bạn đã từng nghĩ, khi bản thân có được công việc ổn định nhưng vẫn muốn lao mình ra thế giới bên ngoài, không chỉ để thay đổi cuộc sống mà còn để theo đuổi đam mê thực sự của mình chưa? Mini Garden sẽ kể bạn nghe về cô gái có một sự đột phá chính mình như vậy – Nông Thị Biểu (Nhà phân phối mỹ phẩm Mini Garden).

Sinh ra và lớn lên ở Dak Lak, chị là một người sống vô tư, lúc mới ra trường cuộc sống của chị cũng như bao nhiêu người con gái khác, lương tháng của chị chỉ có một mục đích duy nhất là sắm đồ để phục vụ cuộc sống của chính bản thân, cuộc sống lúc đó xông xênh và hầu như không có gánh nặng kinh tế. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như vậy, đi làm được 2 năm chị lập gia đình, như bao người phụ nữ khác chị có em bé ngay sau đó và nghỉ sinh con 1 năm theo chế độ. Trở lại với công việc, là một giáo viên dạy tiểu học ở Gia Lai, cuộc sống của chị bắt đầu bị xáo trộn hoàn toàn. Dù rất tiết kiệm nhưng chị cũng không thể lo đầy đủ cho cuộc sống của hai mẹ con với mức lương 5 triệu đồng/tháng (tiền nhà, tiền sữa bỉm, tiền điện nước, tiền gửi con…) với đủ các khoản cần chi tiêu. Mỗi lần con ốm phải chạy vạy mượn tiền từ hàng xóm đến đồng nghiệp, có khi còn phải gọi điện về hỏi mượn tiền bố mẹ. Cứ như vậy tháng trước thâm hụt qua lương tháng sau, có hôm nhận lương ra trả nợ xong trong tay chị chỉ còn vỏn vẹn hơn 1 triệu đồng. Cuộc sống lúc đó quá khó khăn và cứ thế chị như bị rơi vào bế tắc, gánh nặng đó chị không biết chia sẻ cùng ai, chị nghĩ mọi cách kiếm thêm thu nhập, nhưng là một giáo viên lại còn công tác vùng khó khăn thì chị có thể làm gì ra tiền bây giờ???

Cô giáo Nông Thị Biểu

Câu hỏi “Làm sao để cải thiện cuộc sống của hai mẹ con?” cứ xoay vòng vòng trong đầu chị không biết bao nhiêu ngày và rồi chị tìm đến KDOL, đó là năm 2015. Theo lời chia sẻ của chị vào thời điểm đó bạn bè, người thân, kể cả đồng nghiệp của chị đối với khái niệm KDOL còn rất là mới mẻ: “Họ hiểu một cách nôm na KDOL là một dạng bán hàng đa cấp, họ sợ bị lừa, sợ hàng không đảm bảo, sợ làm phiền và đặc biệt họ sợ mang tiếng khi kết bạn trên Facebook với tôi. Người lịch sự họ bỏ theo dõi, có người trực tiếp hơn thì hủy kết bạn, còn một số thành phần họ cảm thấy không chấp nhận được thì chặn luôn Facebook của tôi”. Tuy có buồn nhưng lúc đó chị nghĩ mình tranh thủ những lúc rảnh rỗi kiếm thêm thu nhập không làm gì phạm pháp nên có gì phải ngại. Chị đã vượt qua những nỗi sợ mất bạn và chị vẫn luôn kiên định với mục tiêu và đam mê của mình.

Nông Biểu và sản phẩm của Mini Garden

Mặt hàng đầu tiên chị kinh doanh là quần áo thời trang nhưng quần áo có đặc thù riêng: cần cập nhật mẫu liên tục, kiểu dáng, chất liệu... Chị lại là một người làm công ăn lương giờ giấc cố định nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng bài, cập nhật mẫu…. và thế là chị có bài học đầu tiên về KDOL. Là một người thích làm đẹp và yêu thích cái đẹp nên chị quyết định kinh doanh mỹ phẩm. Chị kể “Những ngày đầu tiên vốn thì ít, mỹ phẩm thì rất nhiều dòng, nhiều loại, tôi cũng kinh doanh vài loại mỹ phẩm khác nhau và cũng đã có được khoản lợi nhuận ban đầu nhưng tôi vẫn chưa quyết định gắn bó riêng với dòng sản phẩm nào. Đến với Mini Garden là một sự tình cờ, hay nói đúng hơn là một món quà dành cho tôi, đó là vào dịp 8-3-2017 một người bạn đã tặng cho tôi cây son Rose của Mini Garden. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt tôi là thiết kế tinh xảo, hộp chắc chắn đến khi dùng tôi thấy rất ưng cái bụng vì cây son nhỏ có đầy đủ các ưu điểm mà tôi cần như lên chuẩn màu, mềm môi và đặc biệt là rất lì, ăn uống thoải mái luôn không lo trôi son”. Và sau khi sử dụng son Rose chị đã quyết định nhập thử 5 hộp để KDOL, người đầu tiên chị giới thiệu sản phẩm là cô bạn thân từ thời còn đi học và đó cũng chính là người đồng đội đã ủng hộ cũng như hỗ trợ cho chị trong việc bán sản phẩm này. Đã quen với công việc KDOL, chị hầu như không gặp khó khăn khi kinh doanh sản phẩm của Mini Garden. Từ 5 cây son bán thử ban đầu, chị từng bước nhập thêm những sản phẩm khác của Mini Garden, sản phẩm nào chị cũng dùng thử trước khi chính thức nhập về bán. Để có 1 lượng khách hàng quen và tin tưởng những sản phẩm mình kinh doanh là cả một quá trình không chỉ chọn lọc sản phẩm có chất lượng tốt mà còn phải chính bản thân thử nghiệm, “nếu tôi không tin tưởng, không sử dụng sao tôi có thể khiến mọi người đặt niềm tin vào sản phẩm được” đây chính là suy nghĩ của chị.

Nông Biểu và đội ngũ team luôn sát cánh cùng cô

Cũng trong thời gian này chị cảm thấy vô cùng may mắn vì gặp được hai thủ lĩnh tài giỏi Nguyễn Hằng và Giáp Hải Yến, người truyền cảm hứng và dẫn dắt chị trên con đường kinh doanh và cả thủ lĩnh Trâm Trần là người hướng dẫn và chia sẻ cho chị rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm. 

Nông Biểu và hai thủ lĩnh của mình

Tại thời điểm bắt đầu bước đi trên con đường này dường như ai cũng quay lưng với chị, không có ai ủng hộ con đường chị đã chọn. Để đi đến bước đường thành công như ngày hôm nay thì con trai 5 tuổi chính là nguồn động lực lớn nhất, mỗi lần thất bại chị nhìn thấy nụ cười của con điều đó khiến chị vững tâm và tiếp tục nỗ lực, chị muốn mang lại những gì tốt nhất cho con mình.

Con trai là nguồn động lực của mẹ

Giờ đây sau hai năm đồng hành cùng hệ thống Mini Garden, chị đã trở thành Nhà Phân Phối có hệ thống riêng và có một đội nhóm kinh doanh của riêng mình. Thu nhập hàng tháng hiện nay của chị đã lên đến con số mà trước đây chị không hề dám nghĩ tới.

Đối với chị "2 năm để yêu một người là chưa đủ! Nhưng 2 năm để một người phụ nữ lặn lội bom chen với cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền là quá đủ để tìm được con đường đúng đắn cho riêng mình". Muốn theo đuổi đam mê, muốn thành công thì bạn phải bước qua rào cản của bản thân để vượt lên chính mình, Chị Nông Biểu đã làm được, tại sao bạn lại không? Hãy đến với Mini Garden để cùng trải nghiệm con đường thành công bằng việc kinh doanh mỹ phẩm.

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]