Có nên cho chồng đi kiếm ngoài?

"Tôi ngoài 40 tuổi, kết hôn 20 năm nay, hai con đang ở tuổi niên thiếu. Tôi yêu chồng và hài lòng với cuộc sống gia điình, có điều chưa bao giờ thích thú với tình dục nên rất hiếm khi hai vợ chồng có chuyện ấy...”

"... Chẳng phải vì chồng tôi là người này nọ khiến tôi mất cảm xúc với chuyện yêu đương. Ngược lại, anh ấy rất thương vợ con. Tất cả đều là do tôi từ lâu lắm rồi không còn ham muốn sex, nếu từ giờ không còn chuyện ấy nữa thì tôi cũng không màng. Nhưng chồng tôi thì rất buồn. Biết mình không công bằng với chồng nên tôi có ý định bảo anh rằng tôi không phản đối chuyện anh có 'mèo mỡ' bên ngoài, miễn là đừng để tôi biết những chi tiết về việc đó. Nhưng cô bạn thân lại nói tôi điên và rằng cuộc hôn nhân của tôi sẽ ở trên bờ vực thẳm. Cô ấy nói có đúng không? Tôi có nên làm vậy không?".
 
Một điều tôi có thể khẳng định luôn: Ý định trên của bạn nếu được thực hiện sẽ "giúp" hôn nhân của vợ chồng bạn tan thành mây khói.

Bạn cho rằng cứ để cho chồng đi một chút để giải tỏa bớt bức xúc thì anh ấy vẫn dành tình yêu tuyệt đối cho bạn, tức là dù thể xác có ở bên người khác thì tâm hồn vẫn luôn hướng về bạn? Bạn hãy nghĩ lại đi.

Theo tôi, chồng bạn là một người đàn ông hiếm có và đúng như bạn nói, rất yêu thương vợ con, rất chung thủy. Trong trường hợp tương tự, nhiều người chồng đã léng phéng từ lâu rồi. Cho nên khi nói với chồng là cho phép đi "kiếm ngoài", nếu đứng ở góc độ người chồng chung thủy, anh ấy sẽ cảm thấy rất khó xử, có thể phản đối hoặc thậm chí thấy như mình bị chối bỏ, bị bỏ rơi bởi vợ không cố gắng vì cuộc hôn nhân. Sau đó, với tâm trạng thất vọng, chồng bạn sẽ đi tìm "mèo mỡ" bên ngoài thật; thứ nhất là để giải sầu, thứ hai là để bớt bức xúc. Và từ đây, gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều biến cố, mà biến cố nào cũng gây hại cho không chỉ bạn, ông xã, kinh tế gia đình mà cho cả các con nữa.

Bạn phải hằng ngày chấp nhận với sự vắng mặt của chồng, biết rằng lúc ấy anh đang âu yếm, thăng hoa với người đàn bà khác. Và khi về nhà, chồng bạn có sự lâng lâng phấn khích của một kẻ vừa được thỏa mãn. Ở bên bạn mà anh ta như vô hồn hay mơ màng tơ tưởng tới người đàn bà khác cùng vòng tay nồng ấm của cô ta.

Rồi chồng bạn có thể yêu và mê đắm người đàn bà mà ban đầu chỉ nghĩ là để "qua đường giải khát", đến nỗi muốn bỏ luôn bạn để chính thức cho người đàn bà kia một danh phận. Bạn biết không, điều này rất dễ xảy ra bởi tình dục chính là một chất keo gắn kết hai người với nhau, tình giả sẽ biến thành thật.

Và để "mèo mỡ" được, chồng bạn cũng phải có "tình phí". Như vậy, kinh tế của anh ta sẽ bị sẻ chia và thậm chí nếu có ý định, cô nhân tình của chồng bạn còn có thể moi hết tiền của anh ta nữa đấy. Khi kinh tế của chồng bạn không hướng trọn vẹn vào gia đình thì con bạn sẽ thiệt thòi. Thêm nữa, bạn hãy hình dung sẽ thế nào nếu chúng biết bố ngoại tình. Vậy là vô tình bạn giết chết hình ảnh đáng kính của bố chúng và để lại trong các con một vết thương khó lành.

Nếu có thể chịu đựng được tất cả điều đó thì bạn hẵng nghĩ đến chuyện cho chồng đi "mèo mỡ". Nhưng theo tôi, nếu làm được như vậy thì bạn là một người vô cảm. Chỉ có người phụ nữ vô cảm mới chịu được ngần ấy điều mà chỉ một điều thôi cũng đủ gây khổ sở, đau đớn, giày vò. Đối với tôi, đó thực sự là địa ngục trần gian và tôi chỉ chấp nhận nếu không còn yêu quý gia đình mình nữa.

Nhiều người cho rằng chăm lo gia đình là nấu ăn, là quan tâm chuyện học hành của con cái... mà quên mất rằng chăm lo đời sống tình dục cũng là chìa khóa của hạnh phúc. Nếu cố tình để quên nó, nó sẽ tàn lụi theo thời gian và hôn nhân cũng tàn lụi theo.

Vậy nên để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, bạn nên có những nỗ lực tìm lại cảm xúc gối chăn của riêng mình. Hãy đi tìm tư vấn và thảo luận một cách nghiêm túc với các chuyên gia tâm lý hoặc các bác sĩ.

Và cuối cùng, tôi xin chỉ ra ba yếu tố rõ ràng trong tình huống của bạn để bạn tự mình lựa chọn. Một là để mặc tình trạng hôn nhân dần héo hắt do sự buồn chán của chồng. Hai là thực hiện kế hoạch mà bạn đã nêu bất chấp những nguy cơ được đề cập trên đây. Ba là chính bạn phải cải thiện mình để khôi phục chuyện chăn gối, làm nền tảng cho hôn nhân hạnh phúc.

 
Theo Báo Đất Việt

 

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]