Ham học hỏi là bí quyết cho tôi thành công như ngày hôm nay

Chỉ sau 5 tháng bắt tay vào kinh doanh online, thu nhập của chị đã tăng dần đều, chạm mốc 60 triệu vào tháng 4 vừa qua và trở thành Nhà phân phối cấp cao của công ty TNHH Thúy Thành Công.

Luôn chuẩn bị cho mình một “cái đầu rỗng”

Nguyễn Thị Hồng Sinh vốn là một nhân viên kế toán. Từ khi sinh em bé, chị quyết định nghỉ việc để ở nhà để có thời gian chăm sóc hai đứa con nhỏ của mình. Cái duyên cho chị đến với công ty Thúy Thành Công, với thương hiệu Orenya bắt đầu từ đây. Tuy nhiên, quãng thời gian đầu kinh doanh online của chị không được thuận lợi bởi vấp phải sự ngăn cản của gia đình:

“Mọi người trong nhà đều nghĩ rằng mình suốt ngày cắm cúi vào điện thoại thì lấy thời gian đâu mà chăm sóc con cái. Thêm vào đó, nhiều người vẫn mang tư tưởng kinh doanh online là một công việc không hay ho, không tử tế nên ra sức ngăn cản mình bước chân vào công việc này”.

Thời gian đầu kinh doanh, chị vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình

Nhưng động lực và sức mạnh của một bà mẹ với hai đứa con nhỏ giúp chị vượt qua tất cả. Chị thuyết phục gia đình bằng cách vừa kinh doanh online, vừa đảm đương tốt vai trò của một người mẹ, một người phụ nữ trong gia đình. Công việc làm ăn ngày càng tiến triển khiến cho ai nấy đều thay đổi cách nhìn về chị và công việc chị đang làm. Theo từng tháng, thu nhập của chị tăng nhanh dần đều không khỏi khiến người khác phải bất ngờ. Khi được hỏi về bí quyết để có được những thành quả đáng ngưỡng mộ đó, chị chia sẻ:

“Thật ra thứ lớn nhất mà mình tự tin có được, đó là tinh thần học hỏi. Mình vốn không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, vốn cũng không nhiều, nếu nói là duyên với kinh doanh cũng không hẳn. Nhưng ở bất kỳ thời điểm nào, mình cũng tự nhủ bản thân phải chuẩn bị cho mình một cái đầu rỗng để sẵn sàng học hỏi và tiếp cận thêm những thứ mới mẻ. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, nhiều người nghĩ rằng mình đã thành công, nhưng mình luôn tin là vẫn có những đích đến cao hơn trước mắt mình có thể vươn tới. Điều cần làm ngay lúc này là không ngừng học hỏi”.

Với chị Hồng Sinh, một tinh thần ham học hỏi là món quà quý giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho chị

Luôn luôn chuẩn bị cho mình một cái đầu rỗng, ham học hỏi, không ngại tìm tòi những điều mới mẻ là điều mà chị Hồng Sinh nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Bởi chị quan niệm, thị trường luôn biến động không ngừng, những phương pháp của ngày hôm nay có thể sẽ trở nên lỗi thời vào ngày mai, thành công không phải là thứ gì đó bất biến. Nếu dừng học hỏi và hài lòng với những gì mình đạt được thì sớm muộn mình cũng sẽ trở thành kẻ lỗi thời và thất bại. Do đó, tinh thần học hỏi luôn là yếu tố được chị quan tâm hàng đầu:

“Làm việc ở công ty Thúy Thành Công luôn có những khóa đào tạo khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng. Khi mình mới bắt đầu sẽ được tham gia vào khối đào tạo cho những người mới. Ngay cả khi mình lên đại lý, nhà phân phối cao cấp hay lên cao nữa thì vẫn có những chương trình đào tạo cho riêng mình. Vì vậy, yêu cầu học hỏi luôn là vô tận”.

Ở công ty Thúy Thành Công luôn có những khóa đào tạo khác nhau phù hợp với năng lực và điều kiện của từng người

Nhờ những nền tảng mà công ty và những thủ lĩnh trong hệ thống đã tạo dựng, chị Nguyễn Thị Hồng Sinh đã từng bước tạo dựng sự nghiệp, thay đổi cuộc sống của chính mình:

“Mình luôn muốn nói lời cảm ơn đến tập thể công ty Thúy Thành công, đặc biệt là Boss Thúy Chu. Nhờ có boss mà mình mới có động lực để thay đổi, chiến đấu hết mình và khám phá ra năng lực thật sự của bản thân. Cũng nhờ có boss mà mình có được những thành quả như ngày hôm nay”.

Nếu không thử, bạn sẽ không biết khả năng của mình đến đâu

Mặc dù đã từng nhận thất bại trong kinh doanh online nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Sinh vẫn không ngần ngại cho mình một cơ hội nữa. Bởi với chị, nếu không thử thì không biết điểm yếu của mình là gì và khả năng của mình đến đâu.

Đằng sau những khoản thu nhập cao luôn là sự đánh đổi, là nỗ lực từng ngày. Với chị Hồng Sinh cũng vậy. Từ một bà mẹ bỉm sữa với hai đứa con nhỏ, từ bỏ một công việc ổn định để ở nhà chăm sóc con, không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong tay giờ đây đã trở thành một thủ lĩnh dẫn đầu hệ thống hơn 50 người.

Năm tháng vừa qua đánh dấu nhiều biến động, đổi thay của nền kinh tế, xã hội. Nhưng nhờ có kinh doanh online, cuộc sống của chị vẫn ổn định và có những cải thiện đáng kể. Cũng nhờ thời gian này, chị biết được mình thực sự cần gì và năng lực của mình đến đâu.  

Chặng hành trình 5 tháng kinh doanh vừa qua đã cho chị nhiều điều quý giá

Những thành quả đạt được trong suốt thời gian qua đã giúp chị nhận ra rằng kinh doanh online chính là cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt nghề nghiệp, trình độ học vấn:

“Không phải chỉ những người có duyên với kinh doanh hay có kinh nghiệm bán hàng mới có thể làm công việc này. Mình vừa chủ động thời gian, tạo một nguồn thu nhập tốt, vừa có cơ hội được thay đổi và làm mới bản thân mình. Hãy cứ thử đi, bạn sẽ thấy nó là một công việc tuyệt vời”.

“Nếu không thử, bạn sẽ không biết năng lực của mình đến đâu”

Lời nhắn nhủ ngắn gọn như một bài học lớn được đúc kết lại trong suốt chặng đường chị Hồng Sinh đã đi qua. Bởi cũng là một bà mẹ, cũng từng chật vật với cơm áo gạo tiền, cũng là một người phụ nữ trong gia đình, chị thấu hiểu hơn ai hết nỗi niềm và những rào cản mà chị em phụ nữ thường gặp phải. Nhưng chị mong muốn rằng mỗi người hãy tin tưởng, hãy quyết tâm và để cho mình cơ hội được thay đổi, nhất định quả ngọt sẽ đến trong một ngày không xa.

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]