Hoàng Hải Yến: Đừng bao giờ định mức cho giới hạn bản thân.

Ươm mầm giấc mơ kinh doanh với 7 năm sinh sống tại Hàn Quốc, cùng bản năng quyết đoán, kiên định của người yêu thích tự lập, Hoàng Hải Yến đã để lại chúng tôi một ấn tượng lạ thường về hình ảnh của một cô gái nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh quật ngã mọi thứ. Từ những triết lý kinh doanh mang đậm nhân văn kết hợp cùng niềm đam mê cô dành cho ngành hóa mỹ phẩm, chúng tôi hiểu rằng câu chuyện quản lý tựa như việc điều khiển 1 cánh diều phải biết tuôn dây khi gió lên và cuộn tròn lúc dây chùng.

Gặp cô gái trong một chiều thu với cái se lạnh của những cơn gió cuối mùa, tôi cảm nhận được sự thanh thoát, đầy suy tư của người phụ nữ đã từng trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời nhưng vẫn luôn nỗ lực để vượt qua tất cả bằng sự đằm thắm và từ tốn của một người doanh nhân thành đạt.

Lựa chọn dấn thân vào ngành kinh doanh mỹ phẩm tại Hàn – nơi được coi là cái nôi của vạn rủi ro, được xem là một quyết định mạo hiểm với nhiều người khởi nghiệp trẻ , nhưng thay vì quan ngại mà bỏ qua lĩnh vực này, cô gái trẻ Hải Dương lại vững tâm thế tiến thẳng tới “cuộc đua” chiếm lĩnh thị trường với nhiều “anh lớn” đã có bề dày tên tuổi.

Chia sẻ về sự liều lĩnh của mình cô cho hay : “ Tôi đã nhận rất nhiều sự chê bai về quyết định của mình. Chả ai nghĩ rằng một thương hiệu mới có thể thay thế những cái tên đã nằm lòng hàng triệu khách hàng. Và nếu có thể thay đổi được thì chắc sẽ mất cả một đời người. Nhưng với tôi, mọi sự không tưởng vẫn có thể xảy ra. Đừng bao giờ định mức cho giới hạn bản thân  chỉ vì những lời nhận xét của người ngoài mà hãy làm vì mình, vì những gì bạn mơ ước rồi bạn sẽ thấy sẽ thật thiếu sót khi bỏ lỡ những điều lớn lao của cuộc đời.”

Bản thân là một startup trẻ với những hoài bão lớn, việc điều hành đội ngũ nhân viên để đưa ra những ý tưởng sáng tạo , hoạch định chiến lược phát triển cũng luôn là điều nữ doanh nhân trẻ  chú trọng và cân nhắc. Với cô, nếu không đủ sức mạnh về tri thức, chỉ chạy theo lối mòn của những suy nghĩ đã cũ, thì thương hiệu sẽ nhanh chóng sụp đổ .

Hơn ai hết tôi hiểu chuyến tàu sinh mệnh của mình không thể thiếu đi đồng đội. Khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ tôi cho rằng muốn có được thành quả ta cần phải xây dựng được nguồn nhân lực tâm huyết, có thể tận dụng được lợi thế của mỗi người và gắn kêt lại với nhau thành một khối. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên như vậy sẽ là lợi thế vượt bậc giúp doanh nghiệp phát triển bền vững mặc dù còn non trẻ. Là người thủ lĩnh, tôi cũng luôn đặt ra yêu cầu với mình đó là người có thể “ phác họa” được bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp và truyền được sự đồng cảm với viễn cảnh đó đến đội ngũ cộng sự của mình. Để từ đó, họ chấp nhận đồng hành cùng công ty và cống hiến những ý tưởng táo bạo .”

 Tìm hiểu về công thức thống lĩnh thị trường đối với một tên tuổi mới, cô cũng cho hay mấu chốt của người làm kinh doanh chính là nắm được nhu cầu của thị trường, đánh giá được cơ hội của ngành và giải quyết được những khó khăn tồn đọng mà nhiều doanh nghiệp chưa làm được. Song song đó là việc có thể đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị tối ưu cho người tiêu dùng với mức chi phí hợp lý nhất cũng là điều lòng cốt để nâng cấp bậc cho mình. Đặc biệt, đối với tôi, kinh doanh là phải có mục tiêu rõ ràng và lên được kế hoạch để thực hiện hóa mục tiêu đó. Đó là cách mà tôi chọn từ những ngày đầu khởi nghiệp cho đến nay.

Không ai nhàn nhã trong thành công mà không trải qua những rung động khi gặp cản trở trên con đường sự nghiệp. Với nữ CEO  YEB , cô chọn đối mặt với khó khăn như gặp mối duyên định sẵn. “ Tôi luôn coi khó khăn trong kinh doanh là một điều bình thường, thậm chí là hiển nhiên và không đến nỗi ta phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, góc độ và cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người khi thất bại sẽ đổi lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá. Bản thân mỗi người đều có quyền lựa chọn, tìm kiếm cho mình những điều yêu thích và không ngừng cố gắng để đạt được nó. Vậy nên hãy chọn bắt đầu một ngày mới bằng công việc bạn yêu thích, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn. Đó cũng là cách tôi tìm sự lạc quan mỗi ngày.” Nữ CEO bộc bạch.

Cảm ơn những tâm tư mà cô đã truyền đến cho những startup trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh. Hy vọng “ đứa con đầu lòng’ YEB Cosmetics sẽ lớn lên từng ngày, cán đích sự danh vọng mà chị mong muốn.

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]